Adidas Cech Response Pro Negative

posted on 01 Aug 2010 21:06 by championss

  Adidas Cech Response Pro (Negative Cut)

Adidas Cech Response Pro ชื่อก็บอกอยู่แล้วครับว่าเป็นรุ่นทำสำหรับ Petr Cech ฤดูกาล 2009/2010 เป็น Version ที่สองของรุ่น Response ที่ทำออกมาให้ Petr Cech เหมือนเป็นการโอ๋ Cech ยังไงก็ไม่รู้ ก่อนหน้านั้น Cech ใช้ Lotto พอ Adidas จับเซ็นสัญญา 5 ปี ก็ออกรุ่นพิเศษตามมาเลย Spoil กันสุดๆ

 

 การตัดเย็บ: Negative Cut

 

ราคา: ประมาณ $50 จาก Great-Save.com + Personalise $6.75

ความกระชับ: เบอร์8, กระชับมากครับ ใส่แล้วไม่รู้สึกถึงความอึดอัดเลย กระชับกำลังดี ไม่ต้องเพิ่มหรือลดเบอร์เลย

โฟม: 4 mm Allroundเหมาะสำหรับทุกสภาพอากาศ

ลักษณะทั่วไป: 

 • ไม่มี Fingersave
 • Surround Cut and Punching Zone
 • Negative Thumb

Prewash: ตัวนี้ไม่ได้ผ่านการ Prewash ครับ ประมาณว่าอยากใช้จัดวันรุ่งขึ้นเอาไปใช้เลย ทำให้วันแรกโฟมเลยไม่ค่อยหนึบเท่าไหร่

Preview: คู่นี้ตัดสินใจอยู่นานมากว่าจะซื้อดีหรือปล่าว เพราะธรรมดาเป็นคนติดถุงมือที่มี Fingersave สุดท้ายทนความสวยไม่ไหว เลยลองซื้อมาดูคู่นี้เป็นคู่แรกในหลายๆเรื่องเลย 1. คู่แรกที่ไม่มี Fingersave 2. คู่แรกที่สั่งซื้อออนไลด์ 3. คู่แรกที่เป็น Negative Cut หลังจากรออยู่หนึ่งอาทิตย์ ของก็มาส่งถึงบ้าน เปิดออกมาไม่ผิดหวังกับความสวยเลยซักนิด สีแดงดูแล้วเด่นมากๆ ลองใส่ดูเป็นครั้งแรก ไม่ผิดหวังจริงๆ กระชับกำลังดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป เอาละ !!! พรุ่งนี้ถึงเวลาได้ลองแล้ว ^ ^ เรื่อง Prewashนี่ไม่สนแล้ว อยากใส่ให้เร็วที่สุด 

Review:

ข้อดี: ผ่านไปหกเดือนเต็มๆกับถุงมือคู่แรกที่ไม่มี Fingersave ถือว่าได้เจออะไรใหม่หลายๆอย่างกับถุงมือคู่นี้ รู้เลยว่าหลังจากนี้คงใส่ถุงมือแบบ Negative Cut ไปตลอด ชอบในความกระชับจริงๆ ยิ้งถ้าเป็น Negative Cut แบบ Material Gussets ด้วยละก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ การระบายอากาศแบบ Material Gussets ดีกว่าแบบ Latex Gussets อย่างเห็นได้ชัด หลังจากนี้คงเป็นแฟนถุงมือ Adidas ไปอีกนาน

 • โฟม Allround ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการจริงๆ อย่างแรกที่ต้องพูดถึงเลยคือความทน ใช้มาหกเดือนแล้ว โฟมบริเวณฝ่ามือยังเต็มอยู่เลย จะมีก็บริเวณปลายนิ้วนี่แหละที่เริ่มๆขาด เรื่องก็มาก็คือความหนึบครับ ใช้มาหกเดือนความหนึบของโฟม Allround ไม่เปลี่ยนไปเลย (ผมไม่ค่อยได้ซักถุงมือบ่อย ประมาณสองอาทิตย์ครั้งได้) ทั้งสนามใหญ่ ฟุตซอล หนึบมากครับ
 • Punching Zone บริเวณหลังมือทำออกมาได้ดีมากครับ ต่อยบอลแล้วไม่กระเทือนมากซักเท่าไหร่ วางตำแหน่งได้ดีมากๆสำหรับ Punching Zone นอกจากนี้บริเวณหลังมือยังเป็นโฟม ช่วยป้องกันในเรื่องการเข้าประมะได้ดีในระดับหนึ่ง
 • การระบายอากาศถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นเหมือนกัน ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะเทคโนโลยี Climacool ของ Adidas เค้า

 • แถบรัดข้อมือของ Response Pro ทำออกมาได้ดีมากๆ (แต่ Pull Loop ของ Reusch จะดีกว่าอยู่หน่อยนึง ^ ^) สาเหตุที่ชอบมากๆเพราะ Velcro (ตีนตุ๊กแก) ถุงมือทั่วไป ถ้าโฟมไปจับ Velcro บริเวณแถบรัดข้อมือ จะทำให้โฟมเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว แต่ Response Pro ตัวนี้เปลี่ยนไปใช้เป็นวัสดุตัวอื่นแทน โฟมสามารถไปจับได้อย่างไม่มีปัญหา แก้ปัญหาเรื่องใส่ถุงมือลำบากไปได้เยอะมากๆๆๆๆๆเลยทีเดียว ถือว่าเป็นจุดเล็กๆที่หลายๆค่ายมองข้ามไป
 • Surround Cut เป็นการเพิ่มพื้นที่ในการสัมผัสลูกบอลให้มากขึ้น สังเกตุว่าโฟมบริเวณสันมือจะไหลจนไปถึงหลังมือ ทำให้บริเวณสันมือกระชับมากขึ้น
 • Negative Thumb หลายๆคนอาจจะไม่ชอบกับ Negative Thumb เพราะว่าตะเข็บข้างในมันดันมือตลอดเวลา แต่ผมกลับรู้สึกชอบมากๆ ไม่รู้เหมือนกันแต่ผมว่ามันกระชับนิ้วโป้งได้ดีมากๆ ต่างกับ Wrapped Thumb ตัวอื่นๆอย่างชัดเจน

ข้อด้อย:  
 • ร่ายข้อดีมาซะยืดยาวมาพูดกันในเรื่องข้อเสียบ้างดีกว่า.................................... จริงๆก็เป็นจุดเล็กๆแหละครับ แต่ไม่อยากมองข้ามไป จุดแรกบริเวณแถบรัดข้อมือ หลังจากใช้ไปซักพัก เนื่องจากต้องดึงบริเวณนั้นบ่อยๆ ทำให้ยางยืดเร็วมาก และไม่คืนสภาพอีกเลยจุดนี้แหละครับ ผมเลยว่า Pull loop ของ Reusch ดีกว่าอย่างเห็นได้ชัด
 • บริเวณนิ้วก้อย หลังใช้ไปซักพักหลังมือจะเริ่มบิดตัวเข้าหาช่องว่างระหวางนิ้ว ทำให้รู้สึกแปลกๆเล็กน้อยบริเวณนิ้วก้อย (ย้ำ เล็กน้อย)สรุปผล:

 • ความทนทาน 10/10 ใช้มาหกเดือนแล้ว แล้วก็มีแนวโน้มว่ายังใช้ต่อไปได้อีกนาน
 • การยึดเกาะ 7/10  โฟมตัวนี้ก็คงเทียบได้กับเป็ดแหละ ทำได้ทุกอย่างแต่ไม่เด่นซักอย่าง เรื่องของการยึดเกาะถือว่าดีในระดับหนึ่งเท่านั้น แต่ถ้าจะไปเทียบกับโฟมระดับหัวตารางอย่าง G1, M1 ของ Reusch หรือ X-treme Grip ของ PUMA แล้วก็คงจะลำบาก 
 • ความกระชับ 9.5/10 ผมเป็นคนกัดเล็บครับ ถ้าวันไหนเพิ่งกัดเล็บนิ้วโป้ง แล้วไปใส่ถุงมือละก็ ซี๊ดดดดดดด ตะเข็บมันดัน T_T
 • การรับแรงกระแทก 10/10 โฟม Allround ทำได้ดีอย่างไม่มีที่ติเลยครับ ไม่เจ็บผ่ามือเลย สำหรับการรับลูกยิงเต็มข้อจากอีพวกบ้าพลัง
 • ความคุ้มค่า 9/10 คุณภาพ+ความทนทาน+ราคา คงไม่ยากเกินไปที่จะให้เกือบ 10 เต็มในข้อนี้ 1 คะแนนที่หายไปเป็นเรื่องของความหนึบเท่านั้นแต่ในเรื่องของราคาและความทนทายสามารถบดบังเรื่องนี้ได้อย่างชัดเจน
Response Pro ตัวนี้เป็นคู่ที่ผมรักมากที่สุดแล้วครับ ใส่แล้วมันใช่เลยเหมือนเจอเนื้อคู่ ช่วงหลังเลยใช้ใส่แข่งอย่างเดียว หรือเอาออกมาใส่ซ้อมบ้างเป็นบางครั้ง หลังจากนี้คงตามเก็บรุ่นนี้ไปเรื่อยๆ ชอบในทุกๆเรื่อง จุดเด่นที่อยากบอกว่าดีมากคือเรื่องระบายอากาศนี่แหละครับ Climacool+Material Gussets ช่วยในเรื่องการระบายอากาศสำหรับถุงมือ Negative Cut ได้อย่างไม่มีที่ติ หลังมือที่ทำจากโฟม (บางตัวทำจากวัสดุสังเคราะห์) ช่วยในเรื่องการป้องกันได้ดีเยี่ยม โฟม Allround ใช้ได้กับทุกสภาพสนามจริงๆ ถึงเรื่องความหนึบจะยังไม่สามารถสู้โฟมระดับท๊อปของยี่ห้ออื่น แต่ก็ได้ความทนทานและราคาที่ไม่สูงมากเข้ามาแทน ถือว่าชดเชยกันได้อย่างลงตัว จุดเล็กๆที่ทำให้ถุงมือคู่นี้เหนือกว่าตัวอื่นคือในเรื่องของ Velcro ที่บอกไป จุดนี้แก้ปัญหาเรื่องการใส่ถุงมือของผู้รักษาประตูได้อย่างดีเยี่ยมครับ สีสันนี่โดนใจมากครับ โดยรวมคู่นี้แนะนำ ถ้าใครชอบถุงมือที่ใส่แล้วกระชับ ไม่มี Fingersave น้ำหนักเบา คู่นี้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
 
 
Steve Mandanda
 
 

 
 
Andrés Palop
 

 
 
Mandanda, Palop เป็น Response Pro แบบ SMU สังเกตุจากของทั้งคู่นิ้วโป้งเป็นแค่ Wrapped Thumb แล้วก็ไม่มี Surrond Cut นอกจากนี้ของ Palop ยังเป็น Flat Palm มิใช่ Negativ Cut อีกตะหาก
 
กวิน ธรรมสัจจานันท์
 
 
 
ไม่มี Petr Cech เพราะผมเป็นแฟนแมนยู
 

 

บทความโดย น้องเต้าหู้

Comment

Comment:

Tweet

สั่งซื้อได้ครับ ต้องสั่ง จากอังกฤษ ราคาประมาณ 2600 สกีนชื่อด้วย 300

#4 By Pepe13 (183.89.244.43) on 2010-11-10 20:02

เหมือนมีคนบอกว่ารุ่นนี้ไทยนำเข้าด้วยนะครับ ถ้านำเข้าจริงๆตาม Adidas shop หรือ FBT ก็น่าจะมีนะครับ

#3 By TuFu+ParTy on 2010-09-05 09:53

แล้วผมจะหาซื้อ response pro ได้ที่ไหนอ่ะครับ

ราคากี่บาทครับ

#2 By msc_gk (119.42.82.184) on 2010-08-31 02:55

แล้วถ้าผมสนใจหาซื้อได้ที่ไหนอ่ะครับ

#1 By msc_gk (119.42.83.51) on 2010-08-31 02:43